แต่งบ้านด้วยกระจกเงา เปลี่ยนผนังแบบเดิม ๆ ให้สวยอย่างมีรสนิยม

แต่งบ้านด้วยกระจกเงา

การที่เราซื้อห้องคอนโดมาแล้ว อาจจะเป็นขนาดที่เล็กกว่าที่เราตั้งเอาไว้ หรือว่าเรานั้นจัดห้องแล้วห้องยังไม่ดูกว้างมากพอหลายคนก็คงมองหาวึ่ควรจัดห้องแบบไหน ห้องถึงจะดูกว้างกันนะ วันนี้เราได้เอาไอเดียดี ๆ มาฝาก นั้นก็คือการใช้กระจกเงา เพราะการใช้กระจกมาแต่งห้องนั้นจะทำให้ห้องเราดูกว้างและไม่อึกอัด อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของความสะว่างให้ห้องเราอีกด้วย กับ แต่งบ้านด้วยกระจกเงา เปลี่ยนผนังแบบเดิม ๆ ให้สวยอย่างมีรสนิยม

แต่งบ้านด้วยกระจกเงา เปลี่ยนผนังแบบเดิม ๆ ให้สวยอย่างมีรสนิยม

การเลือกกระจกเงาในการตกแต่งบ้านมีหลายปัจจัยที่ควรพิจารณา เช่น สไตล์ของบ้าน องค์ประกอบทั้งภายในและภายนอก และการใช้งานของพื้นที่ นอกจากนี้ยังควรพิจารณาเรื่องขนาด รูปทรง และสีของกระจกเงาด้วย

นี่คือเกร็ดความรู้เกี่ยวกับการเลือกกระจกเงาในการตกแต่งบ้าน:

1.สไตล์ของบ้าน: ถ้าบ้านมีสไตล์ที่คลาสสิคหรือเรียบง่าย เลือกกระจกเงาที่มีโครงลวดเดียวหรือโครงไม้สัมผัสธรรมชาติ สำหรับบ้านที่มีสไตล์ที่โมเดิร์นหรือระดับหรูหรา สามารถเลือกกระจกเงาที่มีโครงเหล็กหรือโครงทองเพื่อเพิ่มความหรูหรา

2.การใช้งานของพื้นที่: ถ้าคุณใช้กระจกเงาเพื่อเพิ่มแสงในห้องที่มีพื้นที่น้อย ควรเลือกกระจกเงาที่มีขนาดใหญ่เพื่อเพิ่มความกว้างและความสูงของห้อง

3.รูปทรงและขนาด: ควรพิจารณาประเภทของรูปทรง หากคุณต้องการดูเป็นแบบเฉพาะโครงสร้างหรือรูปทรงพิเศษ กระจกเงาสามารถตกแต่งได้ในรูปทรงต่าง ๆ เช่น วงกลม รูปสี่เหลี่ยม หรือรูปทรงเรขาคณิตอื่นๆ

4.สีของกระจกเงา: การเลือกสีของกระจกเงามีผลต่อการสร้างอารมณ์ในห้อง ถ้าคุณต้องการให้มีความรู้สึกสดใสและบรรยากาศสบายๆ คุณสามารถเลือกกระจกเงาสีขาวหรือสีเงิน ส่วนถ้าคุณต้องการสร้างบรรยากาศอบอุ่นและเป็นส่วนตัว คุณสามารถเลือกกระจกเงาสีทองหรือสีน้ำตาล

5.การตกแต่งภายในอื่น ๆ: พิจารณาการจับคู่กระจกเงากับองค์ประกอบภายในอื่นๆ เช่น เฟอร์นิเจอร์ ผ้าม่าน หรืออุปกรณ์ตกแต่งอื่น ๆ เพื่อให้มีการจับคู่และสร้างความสมดุลในห้อง

ในท้ายที่สุด ควรพิจารณาความสะดวกสบายและความพึงพอใจของตัวเองเป็นหลัก ไม่ว่าจะเลือกกระจกเงาแบบไหน ควรให้ความสำคัญกับความสวยงามและความสอดคล้องกับสไตล์ที่ต้องการให้บ้านของคุณออกมาดูน่าอยู่และน่ารักตามที่คุณต้องการ.

 

การใช้กระจกเงาในการตกแต่งบ้านมีข้อดีหลายประการที่สามารถยกขึ้นได้ดังนี้:

เพิ่มความกว้างและความสูงให้กับห้อง: การใช้กระจกเงาที่มีขนาดใหญ่และติดตั้งในที่ที่เหมาะสมสามารถสร้างความกว้างและความสูงให้กับห้อง ทำให้ห้องดูโปร่งและกว้างขวางมากขึ้นโดยไม่จำเป็นต้องทำการขยายพื้นที่จริงของห้อง

เพิ่มแสงสว่างในห้อง: กระจกเงาช่วยสะท้อนแสงธรรมชาติหรือแสงไฟฟ้าภายในห้องได้เป็นอย่างดี ทำให้ห้องมีแสงสว่างมากขึ้นโดยไม่ต้องใช้แสงไฟมากเกินไป ทำให้บรรยากาศในห้องดูสดใสและอบอุ่นมากขึ้น

สร้างความลึกและมิติให้กับห้อง: การใช้กระจกเงาสามารถสร้างความลึกและมิติให้กับห้องได้ โดยเฉพาะเมื่อมองจากมุมมองต่างๆ กระจกเงาช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่น่าทึ่งและน่าสนใจให้กับห้อง

สร้างความสวยงามและสไตล์: การใช้กระจกเงาที่มีดีไซน์สวยงามและคุณภาพดีสามารถเพิ่มความสวยงามและสไตล์ให้กับห้องได้อย่างมีนัยสำคัญ เช่น การใช้กระจกเงาในรูปแบบต่างๆ เพื่อเพิ่มความน่าสนใจและสร้างสีสันให้กับห้อง

ลดค่าใช้จ่ายในการใช้แสงไฟ: การใช้กระจกเงาสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายในการใช้แสงไฟได้ เนื่องจากมันช่วยเพิ่มแสงสว่างธรรมชาติให้กับห้อง ทำให้ไม่ต้องใช้แสงไฟในปริมาณมากเท่าไร

ดังนั้นการใช้กระจกเงาในการตกแต่งบ้านไม่เพียงแต่เสริมความสวยงามและสไตล์ให้กับห้อง แต่ยังช่วยเพิ่มความกว้าง ความสูง และความสว่างให้กับห้องอีกด้วย ทำให้ห้องดูน่าอยู่และมีความน่าสนใจมากขึ้นตามที่คุณต้องการ.

 


 

อ่านบทความเพิ่มเติม คลิก 

𝐖𝐘𝐃𝐄 𝐈𝐍𝐓𝐄𝐑𝐈𝐎𝐑 บริการออกแบบและตกแต่งภายใน Interior Design มีแพคเกจหลากหลายให้เลือก เพื่อตอบโจทย์ความชอบและงบประมาณของลูกค้า พร้อมบริการขนย้ายของ ย้ายบ้าน . สามารถดูผลงานเพิ่มเติมได้ที่ https://www.wyde.co.th/projects/ หรือสอบถามเบื้องต้นโดยไม่มีค่าใช้จ่าย สนใจแอด Line : @wyde ( มี @ ) หรือคลิก https://lin.ee/XYQLiAd 📞 Tel : 02-0810000 #WydeWeDesign #wydeint #wydeinterior #wydestudio #interior #decoration #design #home #condo #turnkey #Building #builtin #Ferniture #Wallpaper #Curtain #ตกแต่งภายใน #ออกแบบภายใน #รับเหมา #ตกแต่งบ้าน #ตกแต่งคอนโด #ตกแต่งภายใน #เฟอร์นิเจอร์ #วอลเปเปอร์ #ผ้าม่าน #ตกแต่งห้อง #ตกแต่งบ้าน #รับติดตั้ง #britania