วอลเปเปอร์ติดผนัง เลือกแบบไหนดี

วอลเปเปอร์ติดผนัง เลือกแบบไหนดี

การเลือกวอลเปเปอร์ติดผนังที่เหมาะสมสำหรับพื้นที่ของคุณมีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณา เช่น สไตล์การตกแต่งคอนโด, ขนาดของห้อง, การใช้งานของห้อง, และงบประมาณ ต่อไปนี้คือคำแนะนำในการเลือกวอลเปเปอร์:

 1. สไตล์การตกแต่ง: เลือกวอลเปเปอร์ที่เข้ากับสไตล์การตกแต่งของห้อง เช่น โมเดิร์น, วินเทจ, คลาสสิก, หรือร่วมสมัย การเลือกลวดลายและสีที่เข้ากันสามารถเพิ่มบรรยากาศให้กับห้องได้
 2. ขนาดและความสว่างของห้อง: ห้องที่มีขนาดเล็กหรือมีแสงน้อยอาจเหมาะกับวอลเปเปอร์ที่มีลวดลายเล็กหรือสีอ่อนเพื่อให้ห้องดูกว้างและสว่างขึ้น
 3. การใช้งานของห้อง: พิจารณาวัตถุประสงค์การใช้งานของห้อง หากเป็นห้องที่มีการใช้งานหนัก เช่น ห้องครัวหรือห้องน้ำ ควรเลือกวอลเปเปอร์ที่ทนต่อความชื้นและทำความสะอาดได้ง่าย
 4. งบประมาณ: กำหนดงบประมาณสำหรับการตกแต่ง เพื่อช่วยคุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น วอลเปเปอร์มีหลากหลายราคา ตั้งแต่ราคาประหยัดไปจนถึงราคาสูงสุด
 5. ความทนทานและการบำรุงรักษา: พิจารณาความทนทานและความง่ายในการบำรุงรักษา บางประเภทของวอลเปเปอร์สามารถทำความสะอาดได้ง่ายกว่าประเภทอื่น
 6. ลักษณะพิเศษ: บางวอลเปเปอร์มีคุณสมบัติพิเศษ เช่น การป้องกันเสียง, ความทนทานต่อแสง, หรือคุณสมบัติต้านไฟ
 7. การทดลองดูตัวอย่าง: ก่อนตัดสินใจซื้อ ควรขอตัวอย่างวอลเปเปอร์มาทดลองติดดูที่ห้องเพื่อเห็นภาพรวมว่าเข้ากับการตกแต่งหรือไม่

การเลือกวอลเปเปอร์ที่เหมาะสมสามารถเปลี่ยนห้องธรรมดาให้กลายเป็นพื้นที่ที่น่าอยู่และสะท้อนความเป็นตัวตนของคุณได้.

การเลือกวอลเปเปอร์ติดผนังนั้น ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่างด้วยกัน เช่น สไตล์การตกแต่งห้อง งบประมาณ และลักษณะการใช้งานของห้อง โดยปัจจัยหลักๆ ได้แก่

 • สไตล์การตกแต่งห้อง วอลเปเปอร์มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ เช่น คลาสสิก โมเดิร์น มินิมอล วินเทจ เป็นต้น โดยควรเลือกสไตล์ที่เข้ากับสไตล์การตกแต่งห้องโดยรวม

 • งบประมาณ วอลเปเปอร์มีราคาแตกต่างกันไป โดยขึ้นอยู่กับวัสดุ คุณภาพ และลวดลาย โดยควรเลือกวอลเปเปอร์ที่มีราคาเหมาะสมกับงบประมาณ

 • ลักษณะการใช้งานของห้อง วอลเปเปอร์บางประเภทเหมาะสำหรับการใช้งานเฉพาะ เช่น วอลเปเปอร์กันน้ำเหมาะสำหรับห้องครัวและห้องน้ำ วอลเปเปอร์กันเสียงเหมาะสำหรับห้องนอน เป็นต้น โดยควรเลือกวอลเปเปอร์ที่เหมาะกับลักษณะการใช้งานของห้อง

นอกจากปัจจัยหลักๆ แล้ว ยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่ควรพิจารณาในการเลือกวอลเปเปอร์ติดผนัง เช่น

 • ขนาดของห้อง หากห้องขนาดเล็ก ควรเลือกวอลเปเปอร์ที่มีลวดลายขนาดเล็กหรือลวดลายแนวตั้ง เพื่อให้ห้องดูกว้างขึ้น

 • ทิศทางของแสง หากห้องอยู่ทางทิศใต้หรือทิศตะวันตก ควรเลือกวอลเปเปอร์กันแดดหรือวอลเปเปอร์ที่มีสีอ่อน เพื่อให้ห้องไม่ร้อนเกินไป

 • เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งห้อง ควรเลือกวอลเปเปอร์ที่มีสีสันหรือลวดลายที่เข้ากันกับเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งห้อง

ประเภทของวอลเปเปอร์ติดผนัง

วอลเปเปอร์ติดผนังสามารถแบ่งออกเป็นประเภทต่างๆ ตามวัสดุที่ใช้ผลิต ได้แก่

 • วอลเปเปอร์ไวนิล เป็นวอลเปเปอร์ที่ผลิตจากพลาสติก PVC มีคุณสมบัติกันน้ำ กันความชื้น เช็ดทำความสะอาดได้ง่าย และมีอายุการใช้งานยาวนาน

 • วอลเปเปอร์กระดาษ เป็นวอลเปเปอร์ที่ผลิตจากกระดาษ มีคุณสมบัติราคาถูก ติดตั้งง่าย แต่อาจดูดซับความชื้นและสกปรกได้ง่าย

 • วอลเปเปอร์ฟอยล์ เป็นวอลเปเปอร์ที่ผลิตจากแผ่นฟิล์มอะลูมิเนียม มีคุณสมบัติสะท้อนแสง ป้องกันความร้อน และกันไฟ

 • วอลเปเปอร์ผ้า เป็นวอลเปเปอร์ที่ผลิตจากผ้า มีคุณสมบัติให้ความรู้สึกนุ่มสบาย ดูดซับเสียงได้ดี และมีอายุการใช้งานยาวนาน

 • วอลเปเปอร์กำมะหยี่ เป็นวอลเปเปอร์ที่ผลิตจากผ้ากำมะหยี่ มีคุณสมบัติให้ความรู้สึกนุ่มสบาย ดูดซับเสียงได้ดี และดูหรูหรา

คำแนะนำในการเลือกวอลเปเปอร์ติดผนัง

ในการเลือกวอลเปเปอร์ติดผนัง ควรพิจารณาปัจจัยต่างๆ ดังที่กล่าวไว้ข้างต้น โดยควรเลือกวอลเปเปอร์ที่เหมาะกับสไตล์การตกแต่งห้อง งบประมาณ และลักษณะการใช้งานของห้อง เพื่อให้ได้วอลเปเปอร์ที่สวย คุ้มค่า และใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

𝐖𝐘𝐃𝐄 𝐈𝐍𝐓𝐄𝐑𝐈𝐎𝐑 บริการออกแบบและตกแต่งภายใน Interior Design มีแพคเกจหลากหลายให้เลือก เพื่อตอบโจทย์ความชอบและงบประมาณของลูกค้า พร้อมบริการขนย้ายของ ย้ายบ้าน . สามารถดูผลงานเพิ่มเติมได้ที่ https://www.wyde.co.th/projects/ หรือสอบถามเบื้องต้นโดยไม่มีค่าใช้จ่าย สนใจแอด Line : @wyde ( มี @ ) หรือคลิก https://lin.ee/XYQLiAd 📞 Tel : 02-0810000 #WydeWeDesign #wydeint #wydeinterior #wydestudio #interior #decoration #design #home #condo #turnkey #Building #builtin #Ferniture #Wallpaper #Curtain #ตกแต่งภายใน #ออกแบบภายใน #รับเหมา #ตกแต่งบ้าน #ตกแต่งคอนโด #ตกแต่งภายใน #เฟอร์นิเจอร์ #วอลเปเปอร์ #ผ้าม่าน #ตกแต่งห้อง #ตกแต่งบ้าน #รับติดตั้ง #britania